BẤT ĐỘNG SẢN

SẢN PHẨM CHỦ ĐẠO: NHÀ Ở XÃ HỘI

Kể từ thời điểm chính sách nhà ở xã hội ra đời và đóng vai trò quan trọng trong chiến lược nhà ở quốc gia của Chính phủ, Tập đoàn Hoàng Quân đã quyết tâm chọn nhà ở xã hội làm sản phẩm chủ đạo bởi các yếu tố:

- Tính nhân văn của chính sách: Nhà ở xã hội là sản phẩm thật, được phát triển để đáp ứng nhu cầu ở thật của các đối tượng chính sách, lực lượng vũ trang, người thu nhập thấp đang gặp khó khăn về nhà ở.

- Đối với doanh nghiệp, nhà ở xã hội mang về lợi nhuận ổn định, không đột phá nhưng bền vững và lâu dài, phù hợp với phương châm phát triển của Tập đoàn Hoàng Quân.

Trong suốt 3 năm qua, theo tinh thần Nghị quyết 02/NQ-CP ngày 07/01/2013, Nghị định 188/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013, Nghị định 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015, Tập đoàn Hoàng Quân đã và đang đầu tư xây dựng chuỗi 22 dự án nhà ở xã hội và nhà ở cho công nhân với tổng mức đầu tư hơn 20.000 tỷ đồng, mục tiêu cung ứng ra thị trường hơn 34.000 căn hộ khắp TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam. Trong đó, có 19 dự án nhà ở xã hội tổng quy mô hơn 26.400 căn và 03 dự án nhà ở cho công nhân tổng quy mô gần 8.000 căn.

Với định hướng chiến lược và năng lực triển khai, hiện tại Tập đoàn Hoàng Quân là lá cờ tiên phong về phát triển nhà ở xã hội ở khu vực phía Nam. Trong Hội nghị trực tuyến toàn quốc về nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân ngày 07/12/2016 do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, Hoàng Quân là một trong hai đơn vị tiêu biểu trên cả nước vinh dự được mời tham gia và báo cáo trực tiếp lên Thủ tướng Chính phủ. Cụ thể, Tổng Công ty Viglacera ở phía Bắc và Tập đoàn Hoàng Quân ở phía Nam là hai đơn vị dẫn đầu về đầu tư phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân xét về cả số lượng và chất lượng dự án.

Năm 2016, phân khúc nhà ở xã hội bị chững lại do việc kết thúc gói tín dụng hỗ trợ 30.000 tỷ mà chưa có gói mới tiếp nối, từ đó ảnh hưởng chung đến thị trường nhà ở xã hội, ảnh hưởng đến chủ đầu tư cũng như các đối tượng khách hàng đang cần ưu đãi tài chính để mua nhà. Nhưng với tầm nhìn dài hạn, Tập đoàn Hoàng Quân vẫn đánh giá nhà ở xã hội là một phân khúc tiềm năng và hết sức an toàn. Trong vài thời điểm, phân khúc này có thể bị chững lại do chịu sự tác động từ thủ tục, nguồn tín dụng hỗ trợ… Nhưng về lâu dài, phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân là một chính sách lớn, được Nhà nước và Chính phủ hết sức quan tâm và tạo điều kiện thông qua những ưu đãi về chính sách và nguồn tín dụng hỗ trợ dành cho chủ đầu tư và khách hàng.

Bước sang năm 2017, nhiều chuyên gia dự báo loại hình nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, nhà thương mại giá rẻ sẽ lên ngôi do thị trường ngày càng đòi hỏi sản phẩm thật, giá thành hợp lý đáp ứng tốc độ đô thị hóa và nhu cầu thật của người lao động. Từ Quý IV/2016, nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn tuyên bố lấn sân vào phân khúc nhà giá rẻ với những dự án quy mô cho thấy nhà ở xã hội, nhà giá rẻ đang là “miếng bánh” hấp dẫn, thu hút các chủ đầu tư.

Trong bối cảnh đó, với vị thế tiên phong và đang nắm một chuỗi dự án quy mô lớn cùng quỹ đất sạch ở nhiều nơi, Tập đoàn Hoàng Quân đã và đang sẵn sàng đáp ứng nhu cầu thị trường, đồng hành cùng Nhà nước và Chính phủ thực hiện chính sách nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân. Theo định hướng đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội, đến năm 2020, Tập đoàn sẽ phấn đấu hoàn thành tối thiểu 50.000 căn nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân.

ĐA DẠNG HÓA SẢN PHẨM ĐỂ CÂN BẰNG NGUỒN THU

Tuy chọn nhà ở xã hội làm phân khúc đầu tư chủ lực nhưng Tập đoàn Hoàng Quân hiểu rõ cần phải đa dạng hóa sản phẩm để đảm bảo nguồn thu, nâng cao lợi nhuận. Do đó, trong thời gian qua, bên cạnh nhà ở xã hội, Hoàng Quân vẫn tăng cường đầu tư vào các phân khúc bất động sản thương mại bao gồm các loại hình sản phẩm: Căn hộ cao cấp Grandora Tower, Tòa nhà office – officetel Golden King (TP. HCM), Khu công nghiệp Hàm Kiệm I (Bình Thuận), Khu công nghiệp – cảng – đô thị Bình Minh (Vĩnh Long), Khu đô thị Đại học ĐBSCL (Cần Thơ)…

Đặc biệt, Tập đoàn Hoàng Quân cũng đã lên kế hoạch dài hơi trong lĩnh vực bất động sản du lịch với dự án Trung tâm Dịch vụ Du lịch Hàm Tiến – Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận) với quy mô lên đến 198ha. Trong năm 2016, Hoàng Quân đã phối hợp với UBND tỉnh Bình Thuận tổ chức thành công cuộc thi ý tưởng thiết kế quy hoạch với giải Nhất thuộc về ý tưởng “Hoa từ đất” của Khoa Quy hoạch – Đại học Kiến trúc TP. HCM. Dự án khi được hoàn thành sẽ tạo nên điểm nhấn tầm cỡ trong khu vực Đông Nam Á, góp phần thay đổi diện mạo của thành phố biển Phan Thiết và cả hệ thống đô thị du lịch biển Việt Nam.

Bên cạnh đó, đáp lại lời kêu gọi cải tạo chung cư cũ, nhà ven kênh rạch của chính quyền TP.HCM, Tập đoàn Hoàng Quân cũng đã chính thức đăng ký tham gia chương trình với số lượng tối thiểu 2.000 căn hộ và có thể lên đến 10.000 căn nếu được chấp thuận. Với năng lực quản lý dự án nhóm A và kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình đầu tư, xây dựng nhà ở xã hội, đây sẽ là lĩnh vực tiếp theo ghi dấu ấn thành công của Hoàng Quân.

HIỆU QUẢ ĐẦU TƯ

Năm 2016 Doanh thu của Tập đoàn Hoàng Quân không khả quan do ảnh hưởng từ việc kết thúc gói 30.000 tỷ. Dù đã linh hoạt đưa ra giải pháp áp dụng chính sách hỗ trợ lãi suất cho khách hàng, thêm nguồn thu của những dự án bất động sản thương mại khác, nhưng nhìn chung, kết quả hoạt động kinh doanh của Hoàng Quân năm qua không đạt như mong đợi.

Tuy nhiên, nếu đặt doanh thu 2016 trong toàn cảnh chiến lược phát triển dài hạn của Tập đoàn, có thể thấy, Hoàng Quân đang tích luỹ những giá trị đầu tư to lớn và sẽ sớm chuyển thành doanh thu thành công trong giai đoạn sắp tới.

Tính đến nay, Tập đoàn Hoàng Quân đã phân phối hơn 5.000 căn nhà ở xã hội đưa vào sử dụng. Chỉ riêng năm 2016, Tập đoàn đã bàn giao tổng số 3.824 căn hộ bao gồm 2.822 căn hộ hoàn thiện tại HQC Plaza, HQC Hóc Môn (TP.HCM), KDC Thường Thạnh (Cần Thơ) và 1.002 căn hộ thô tại HQC Nha Trang (Khánh Hòa). Dự kiến, trong năm 2017, Hoàng Quân sẽ tiếp tục bàn giao khoảng 8.000 căn nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân và sẽ bàn giao hơn 14.000 căn trong năm 2018.

Về tiến độ giải ngân gói tín dụng 30.000 tỷ, đến thời điểm kết thúc gói, đã có hơn 2.100 khách hàng tại các dự án HQC Plaza, HQC Hóc Môn, HQC Nha Trang được chấp thuận cho vay, giải ngân thực tế đạt hơn 1.000 tỷ đồng. Riêng Tập đoàn Hoàng Quân được Ngân hàng BIDV hỗ trợ tín dụng 540 tỷ đồng để phát triển dự án HQC Plaza. Theo đó, cả Hoàng Quân và khách hàng đã được hỗ trợ hơn 1.500 tỷ đồng từ gói 30.000 tỷ.

Ở các phân khúc bất động sản khác, Tập đoàn vẫn duy trì hoạt động ổn định, tiêu biểu như KCN Hàm Kiệm I và Khu đô thị - cảng - công nghiệp Bình Minh đều đạt tỷ lệ lấp đầy trên 50% với các đối tác lớn trong nước và quốc tế. Với quỹ đất rộng, cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, hệ thống giao thông hoàn chỉnh và nhiều ưu đãi cho doanh nghiệp, cả hai khu công nghiệp đã và đang thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm và đàm phán hợp tác.

Bên cạnh đó, tại TP.HCM, Tòa nhà office – officetel Golden King do Tập đoàn Hoàng Quân hợp tác với Công ty Bất động sản Đông Dương cũng đang được hoàn thiện để sẵn sàng đi vào hoạt động từ Quý III/2017. Với vị trí hoàn hảo và thiết kế xanh – thông minh, Golden King hiện là tâm điểm thu hút đầu tư ở khu Trung tâm Thương mại Tài chính Quốc tế Phú Mỹ Hưng.


Công ty Cổ phần TV - TM - DV Địa Ốc Hoàng Quân
 
Địa chỉ: 286 - 288 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
 
Điện thoại: 028.62928617 - Fax: 028.62928489 - Email: info@hoangquan.com.vn

445

114191